Hóa 9 Tìm CTHH

gnghi.nd

Học sinh gương mẫu
Thành viên
3 Tháng chín 2020
467
5,735
451
Bến Tre
HMF
Gọi CT oxi : [TEX]A_xO_y[/TEX] (hóa trị của A : [TEX]\frac{2y}{x}[/TEX])
%O = [TEX]\frac{16y}{Ax + 16y}[/TEX]*100% = 25,8%
<=> 1600y = 25,8Ax + 412,8y
<=> 25,8Ax = 1187,2y
<=> A = 46*[TEX]\frac{y}{x}[/TEX] = 23*[TEX]\frac{2y}{x}[/TEX]
Xét giá trị [TEX]\frac{2y}{x}[/TEX] từ 1 đến 7 (do đề không cho biết oxit của kim loại hay phi kim)
chỉ có 1 giá trị thỏa mãn : [TEX]\frac{2y}{x}[/TEX] = 1 thì A = 23 (Natri)
Vậy CT của oxit là [TEX]Na_2O[/TEX]
 
Top Bottom