Hóa 8 Tìm CTHH

lò lựu đạn

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng mười 2018
396
152
86
24
Bình Định
thpt số 1 phù mỹ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho A gam hỗn hợp kim loai Mg và Al phản ứng trong oxi dư . Sau phản ứng người ta thu được chất rắn có khối lượng hơn khối lượng hỗn hợp ban đầu là 4 gam . Tìm A biết số mol 2 kim loại bằng nhau
 

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Cho A gam hỗn hợp kim loai Mg và Al phản ứng trong oxi dư . Sau phản ứng người ta thu được chất rắn có khối lượng hơn khối lượng hỗn hợp ban đầu là 4 gam . Tìm A biết số mol 2 kim loại bằng nhau
nMg = nAl = x mol

BTKL :
mO2 = 4 (g)
=> nO2 = 0,125 mol

2Mg + O2 -> 2MgO
x ------- 1/2 x (mol)

4Al + 3O2 -> 2Al2O3
x ------- 0,75 x (mol)

=> 0,5x + 0,75x = 0,125
=> x = 0,1 mol
=> a = 0,1.24 + 0,1.27 = .5.1 (g)
 
  • Like
Reactions: Junery N
Top Bottom