Hóa 8 Tìm CTHH

Lý Mặc Dương

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng mười hai 2020
11
4
6
Thanh Hóa
Trường THSC Vĩnh Minh
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Lập công thức hóa học của hớp chất X biết phần trăm khối lượng là: 97,96%C còn lại là khối lượng của nguyên tố H. Biết Mx=98g/mol
mC = 98 . 97,96% = 96 (g)
=> mH = 98 - 96 = 2(g)
=> nC = 96 / 12 = 8 (mol)
nH = 2 / 1 = 2 (mol)
=> Trong 1 phân tử hc , có 8 nguyên tử C, 2 nguyên tử H
=> C8H2
 

Lý Mặc Dương

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng mười hai 2020
11
4
6
Thanh Hóa
Trường THSC Vĩnh Minh
mC = 98 . 97,96% = 96 (g)
=> mH = 98 - 96 = 2(g)
=> nC = 96 / 12 = 8 (mol)
nH = 2 / 1 = 2 (mol)
=> Trong 1 phân tử hc , có 8 nguyên tử C, 2 nguyên tử H
=> C8H2
Mình cũng ra kết quả như này mà thấy cái chất C8H2 nó lạ lạ nên sợ sai:(((
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom