Hóa 9 Tìm CTHH

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
111
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hợp chất X tạo bởi hai nguyên tố A và B có công thức là A2B. Tổng số proton trong phân tử X là 54. số hạt mang điện trong nguyên tử A gấp 1,1875 lần số hạt mang điện trong nguyên tử B. xác định công thức hóa học của hợp chất X
GIÚP MÌNH VỚI CÁC BẠN ƠI !:Tonton18:rongcon27:meohong4
 

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,597
361
Hải Phòng
....
hợp chất X tạo bởi hai nguyên tố A và B có công thức là A2B. Tổng số proton trong phân tử X là 54. số hạt mang điện trong nguyên tử A gấp 1,1875 lần số hạt mang điện trong nguyên tử B. xác định công thức hóa học của hợp chất X
GIÚP MÌNH VỚI CÁC BẠN ƠI !:Tonton18:rongcon27:meohong4
Đặt số p của nguyên tử A, B lần lượt là ZA và ZB
Tổng số proton trong phân tử X là 54 ->2ZA + ZB= 54
Số hạt mang điện trong nguyên tử A gấp 1,1875 lần số hạt mang điện trong nguyên tử B-> 2ZA= 1,1875.2ZB <-> ZA= 1,1875ZB
Giải hệ ta được
ZA= 19 ->A là Kali; ZB=16 -> B là lưu huỳnh
->X là K2S
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom