Hóa 8 Tìm CTHH

Hoá học là đam mê

Học sinh
Thành viên
23 Tháng một 2020
63
55
21
Bắc Giang
Trường trung học cơ sở ngô sĩ liên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho 19,05 gam một hỗn hợp bột Fe,Zn hòa tan vừa đủ trong 400ml dung dịch A tạo ra dung dịch B và V lít H2(ở đktc). Tính V, tính khối lượng hỗn hợp muối trong dung dịch B và khối lượng mỗi kim loại trong dung dịch ban đầu.
2) Khi lấy V lít H2 ở trên khử vừa đủ 19,6 gam hỗn hợp CuO và FexOy tạo ra hỗn hợp kim loại C, ngâm hỗn hợp kim loại C trong dung dịch HCl dư thu được 0,5V lít H2 (ở đktc). Xác định công thức oxit sắt, tính khối lượng hỗn hợp C ( Biết kim loại đồng không phản ứng với dung dịch HCl).
mọi người giúp mình với ạ. Tks mọi người nhìu! ^-^
 

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
22
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
1) Cho 19,05 gam một hỗn hợp bột Fe,Zn hòa tan vừa đủ trong 400ml dung dịch A tạo ra dung dịch B và V lít H2(ở đktc). Tính V, tính khối lượng hỗn hợp muối trong dung dịch B và khối lượng mỗi kim loại trong dung dịch ban đầu.

Dung dịch A là gì vậy em? Dung dịch $HCl$ hay $H_2SO_4$ ??!!
Đề có thiếu dữ kiện về $C_M$ của dung dịch không e nhỉ?
 

nasaf67451@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng tư 2020
2
5
1
25
Đắk Lắk
Đại học Quốc gia TPHCM
đề chỉ cho như vậy thôi chị ạ!
Cho 19,05 gam một hỗn hợp bột Fe,Zn hòa tan vừa đủ trong 400ml dung dịch A tạo ra dung dịch B và V lít H2(ở đktc). Tính V, tính khối lượng hỗn hợp muối trong dung dịch B và khối lượng mỗi kim loại trong dung dịch ban đầu.
Đề này khẳng định là chắc chắn thiếu dữ kiện bạn nhé, nhưng tôi sẽ ra lại đề cho bạn
56x + 65y = 19,05 (1)
Fe + 2H+ -> Fe(2+) + H2
-x----------------------------x--
Zn + 2H+ -> Zn(2+) + H2
-y----------------------------y--
V = 22,4(x+y)
(1) -> 2,5.22,4(x+y) + 9y = 19,05 -> 2,5V + 9y = 19,05
Có 1 đống giá trị thỏa mãn, nhưng V = 6,72 (l) là sẽ ra cả x và y số đẹp, y = 0,25 -> x = 0,05
Khi đó sửa lại 400ml dung dịch A thành 400ml dung dịch HCl 1,5 M hoặc 400ml dung dịch H2SO4 0,75M là chuẩn
 
Top Bottom