Hóa 8 Tìm CTHH

Khôi Trần Cao 2k6

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng một 2020
115
208
61
19
Quảng Ngãi
Trường THCS
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hoàn toàn 16,25g kim loại M( chưa rõ hóa trị) vào dd HCl. Sau pư kết thúc thu được 5,6 lít khí H2(ở đktc)
a) Xđ kim loại M
b) Tính thể tích dd HCl 0,2 M cần dùng để hòa tan hết lượng kim loại này
Xin mọi người giúp em em cảm ơn trước ạ
 
  • Like
Reactions: Tín Phạm

Lindlar Catalyst

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng chín 2018
576
781
161
TP Hồ Chí Minh
Đại học sư phạm tphcm
a) n H2 = 5,6 / 22,4 = 0,25 (mol)
Gọi hóa trị M là: x
2M + 2xHCl = 2MClx + xH2
0,5/x 0,25 (mol)
Ta có:
mX=0,5.MX/x= 16,25(g)
=> Mm = 32,5x
* x= 1=> Mm= 32,5 (g)
* x= 2=> Mm= 65 (g) (Zn)
* x= 3=> Mm= 97,5 (g)
Vậy M là kim loại Zn
b)
Zn + 2HCl -----> ZnCl2 + H2
0,5 0,25 (mol)
V HCl =0,5 .1 /0,2 = 2,5 (l)
 
Top Bottom