Hóa 9 Tìm CTHH

Serein Vans

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2019
507
1,160
146
Thanh Hóa
Huhuhongbietdouu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Để hòa tan hết 8 gam [tex]M_{x} O_{y}[/tex] cần 150 ml dd [tex]H_{2}SO_{4}[/tex] 1M. Tìm CT oxit .
2.Đem hòa tan 4 gam oxit : [tex]Fe_{x}O_{y}[/tex] vào dung dịch H2SO4 10% (d = 1,5 g/ml) thì cần vừa đủ 49 ml, thu được dd A. Cho bột Cu vào để tác dụng hết các muối trong A thu được dd B. Sục NH3 dư vào B , lọc
kết tủa , nung ngoài không khí đến khối lượng không đổi .Tính khối lượng chất rắn sau khi nung.
 
Last edited:

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
1. 2MxOy + 2yH2SO4 -> xM2(SO4)2y/x + + H2O
-> nMxOy = 0,15/y -> M MxOy = Mx + 16y = 160y/3
Biện luận -> x/y = 2/3; M là Fe -> Fe2O3
2. Biện luận tt -> Fe2O3
Fe2O3 -H2SO4-> Fe2(SO4)3 -Cu-> FeSO4, CuSO4, Fe2(SO4)3 -NH3-> Fe(OH)3. Fe(OH)2 -> Fe2O3
Suy ra luôn m kết tủa = m ban đầu = 4g :)
 
Top Bottom