Hóa 9 Tìm CTHH

harder & smarter

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2018
600
363
126
Nam Định
KHÔNG CÓ TÊN
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[tex]1,[/tex] Dùng [tex]V[/tex] lít $CO$ khử hoàn toàn $4g$ oxit kim loại, phản ứng kết thúc thu được kim loại và hỗn hợp khí $X$. Tỉ khối của X so với [tex]H_{2}[/tex] là 19. Cho $X$ hấp thụ hoàn toàn vào 2,5 lít $dd$ [tex]Ca(OH)_{2}[/tex] $0,025M$ thì thu được $5g$ kết tủa. Xác định kim loại và $CTHH$ của oxit.
@huubinh17
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
19
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
[tex]1,[/tex] Dùng [tex]V[/tex] lít $CO$ khử hoàn toàn $4g$ oxit kim loại, phản ứng kết thúc thu được kim loại và hỗn hợp khí $X$. Tỉ khối của X so với [tex]H_{2}[/tex] là 19. Cho $X$ hấp thụ hoàn toàn vào 2,5 lít $dd$ [tex]Ca(OH)_{2}[/tex] $0,025M$ thì thu được $5g$ kết tủa. Xác định kim loại và $CTHH$ của oxit.
@huubinh17
CT:M2On
TH1:
nCO2=0,05--->nO=0,05--->mM=3,2
--->M=32n--->M là Cu
TH2:
nCO2=0,075---->nO=0,075---->mM=2,8
--->M=28n--->M là Fe
 
  • Like
Reactions: harder & smarter
Top Bottom