Hóa 8 Tìm CTHH

Aya Nishinami

Học sinh
Thành viên
19 Tháng tám 2018
129
121
46
Quảng Nam
THCS Trần Phú

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
Tìm công thức của MxOy .Biết 4g oxit này phản ứng hết với 52,14ml dung dịch HCl 10% (D = 1,05g/ml) tạo thành 1 loại muối clorua
@NHOR
m HCl = 52.14 x 1.05 x 10 : 100 = 5.47(g) => n HCl = 0.15(mol)
n MxOy = 4 / (M.x + 16y) (mol)
PTHH:
MxOy + 2yHCl ----->xMCl2y/x + yH2O​
4/(M.x + 16y)--->0.15
=> 4/ (M.x + 16y) x 2y = 0.15
<=> M.x + 16y = 160/3y
<=> M.x = 112/3y
M.x nguyên => 112/3 nguyên => y = 3. Nếu y = 3 => x = 2 => M = 56
Vậy oxit đó là Fe2O3
 
  • Like
Reactions: Aya Nishinami
Top Bottom