Hóa 8 Tìm CTHH

Chii _07

Học sinh chăm học
HV CLB Hội họa
Thành viên
14 Tháng tám 2018
320
700
121
17
Hòa Bình
Neet

Rosemary552001

Quán quân Tài năng HMF 2018
Thành viên
26 Tháng tám 2017
880
1,214
184
23
Quảng Ngãi
Trong một nguyên tử X có tổng số hạt cơ bản là 34.Xác định số proton; số nơtron và số electron. ( Hóa 8 à )
Theo đề, 2p + n = 34
Lại có [tex]1\leq \frac{n}{p}\leq 1,52[/tex]
[tex]\Rightarrow 1\leq \frac{34-2p}{p}\leq 1,52[/tex]
[tex]p\leq 34-2p\leq 1,52p[/tex]
[tex]3p\leq 34\leq 3,52p[/tex]
[tex]10\leq p\leq 11[/tex]
TH1: p = 10 => e = 10 => n = 14
TH2: p = 11 => e = 11 => n = 12
 
  • Like
Reactions: Chii _07

Chii _07

Học sinh chăm học
HV CLB Hội họa
Thành viên
14 Tháng tám 2018
320
700
121
17
Hòa Bình
Neet
Theo đề, 2p + n = 34
Lại có [tex]1\leq \frac{n}{p}\leq 1,52[/tex]
[tex]\Rightarrow 1\leq \frac{34-2p}{p}\leq 1,52[/tex]
[tex]p\leq 34-2p\leq 1,52p[/tex]
[tex]3p\leq 34\leq 3,52p[/tex]
[tex]10\leq p\leq 11[/tex]
TH1: p = 10 => e = 10 => n = 14
TH2: p = 11 => e = 11 => n = 12
sao lại là 1,52 ạ
 
Top Bottom