Hóa Tìm CTHH

Junly Hoàng EXO-L

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng bảy 2017
305
178
94
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh

ha quynh

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng tám 2017
16
12
16
23
Thanh Hóa
Cho hỗn hợp A gồm: Al,Fe,Na; hỗn hợp B gồm: Al và KL R(II) biết khối lượng Al trong A bằng khối lượng Al trong B và mFe+mNa=2mR. Cho A,B tác dụng vs dd HCl dư thì thấy khí thoát ra ở hai hỗn hợp là bằng nhau. Tìm R

gọi số mol của Na là a, số mol Fe là b
mR= (23a+56b)/2.
viết phương trình tính được số mol H2= a/2+b
do đó (a/2+b)R= (23a+56b)/2 <=> x(R-23)=y(56-2R) <=> 0<x/y= (56-2R)/(M-23) => 23<M<28. suy ra M=24(Mg)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom