tìm CTHH

T

taoxanhcute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=.VnTime]C¸c b¹n gi¶i dïm m×nh bµi nµy nha:[/FONT]
[FONT=.VnTime]Oxit cña mét nguyªn tè ho¸ trÞ thÊp chøa 50%O vÒ khèi lg còng cïng nguyªn tè ®ã ho¸ trÞ cao cã 60%O vÒ khèi l­g[/FONT]
[FONT=.VnTime]T×m CTHH cña Oxit ®ã
[/FONT]
 
C

congnhatso1

ẹc
sao giờ này vẫn còn nhiều người chưa biết gõ tiếng việt có dấu vậy nhỉ
trên diễn đàn ta chỉ sử dụng kiểu chữ Times New Roman thì phải
những bạn đang còn gõ bằng kiểu chữ .VnTime thì về down UniKey về để viết chữ Times New Roman mà gõ nha
chúc các bạn thành công và nhanh chóng viết được đúng để mọi người tiện theo dõi
 
G

gauconmary_tn

[FONT=.VnTime]C¸c b¹n gi¶i dïm m×nh bµi nµy nha:[/FONT]
[FONT=.VnTime]Oxit cña mét nguyªn tè ho¸ trÞ thÊp chøa 50%O vÒ khèi lg còng cïng nguyªn tè ®ã ho¸ trÞ cao cã 60%O vÒ khèi l­g[/FONT]
[FONT=.VnTime]T×m CTHH cña Oxit ®ã[/FONT]
dich tu bai tren
C¸c b¹n gi¶i dïm m×nh bµi nµy nha:
Oxit cña mét nguyªn tè ho¸ trÞ thÊp chøa 50%O vÒ khèi lg còng cïng nguyªn tè ®ã ho¸ trÞ cao cã 60%O vÒ khèi l­g
T×m CTHH cña Oxit ®ã
 
H

heartrock_159

Rút kinh nghiệm lần sau post bài nhé!

Đề: Oxit của một nguyên tố hoá trị thấp chứa 50%O về khối lượng cũng cùng nguyên tố đó hoá trị cao có 60%O về khối lượng
Tìm CTHH của Oxit đó

Ta có : [TEX]\frac{16n}{2M + 16n} = 0,5 ==> M =8n (1)[/TEX]

[TEX]\frac{16m}{2M + 16m} = 0,6 ==> M = \frac{16}{3}m (2)[/TEX]

[TEX]m = 6 , n =4[/TEX] thoả mãn [TEX](1) (2) ==> M[/TEX] là [TEX]S[/TEX]
 
Top Bottom