tìm CTHH

T

taoxanhcute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=.VnTime]C¸c b¹n gi¶i dïm m×nh bµi nµy nha:[/FONT]
[FONT=.VnTime]Oxit cña mét nguyªn tè ho¸ trÞ thÊp chøa 50%O vÒ khèi l­îng còng cïng nguyªn tè ®ã ho¸ trÞ cao cã 60%O vÒ khèi l­îng [/FONT]
[FONT=.VnTime]T×m CTHH cña Oxit ®ã[/FONT]
 
J

jelly_nguy3n96tn

Đầu bài em đưa ra chị chưa hiểu rõ cho lắm
Có phải là ý đầu bài này mún nói là kim loại này có nhiều hoá trị đúng không?? :confused:
 
X

xteen1998

Đáp án:

Cái thứ nhất hóa trị thấp chứa 50%O:SO2
Cái thứ hai hóa trị cao chứa 60 %O:SO3
 
T

thienlong233

bài này phải biện luận hóa trị bạn ạ
goi CT 2oxit có dạng AxOy và AzOt với hóa trị của A trong 2 oxit là 2y/x và 2t/z
ta có 16y/Ax=1/1 và 16t/Az=3/2--->A= 16(y/x)=8.(2y/x) và A= 16/3.2t/z
biện luận hóa trị thấy có thỏa mãn 2 cặp nghiệm 2y/x=4 và 2t/z=6
---->A=32(S)
 
Top Bottom