tìm CTHH

T

taoxanhcute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=.VnTime]C¸c b¹n gi¶i dïm m×nh bµi nµy nha:[/FONT]
[FONT=.VnTime]Oxit cña mét nguyªn tè ho¸ trÞ thÊp chøa 50%O vÒ khèi l­îng còng cïng nguyªn tè ®ã ho¸ trÞ cao cã 60%O vÒ khèi l­îng [/FONT]
[FONT=.VnTime]T×m CTHH cña Oxit ®ã[/FONT]
 
A

apple_new

[FONT=.VnTime]C¸c b¹n gi¶i dïm m×nh bµi nµy nha:[/FONT]
[FONT=.VnTime]Oxit cña mét nguyªn tè ho¸ trÞ thÊp chøa 50%O vÒ khèi l­îng còng cïng nguyªn tè ®ã ho¸ trÞ cao cã 60%O vÒ khèi l­îng [/FONT]
[FONT=.VnTime]T×m CTHH cña Oxit ®ã[/FONT]

Các bạn giải dùm mình bài này nha:
Oxit của một nguyên tố hoá trị thấp chứa 50%O về khối lượng cũng cùng nguyên tố đó hoá trị cao có 60%O về khối lượng
Tìm CTHH của Oxit đó.... lỗi phông !:)
 
D

desert_eagle_tl

Các bạn giải dùm mình bài này nha:
Oxit của một nguyên tố hoá trị thấp chứa 50%O về khối lượng cũng cùng nguyên tố đó hoá trị cao có 60%O về khối lượng
Tìm CTHH của Oxit đó.... lỗi phông !:)

Ta có : [TEX]\frac{16n}{2M + 16n} = 0,5 ==> M =8n (1)[/TEX]

[TEX]\frac{16m}{2M + 16m} = 0,6 ==> M = \frac{16}{3}m (2)[/TEX]

m = 6 , n =4 thoả mãn (1) (2) ==> M là S
 
Top Bottom