Hóa 8 Tìm CTHH; Tìm tên & KHHH của nguyên tố; Tính khối lượng = g, = đvC:

Phạm Thanh Bình 241206

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tư 2018
283
88
61
18
Cà Mau
THCS Võ Thị Sáu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) 1 hợp chất X gồm các nguyên tố Mg, C, O có tỉ lệ khối lượng là mMg : mC : mO = 2:1:4
aaa) Tìm CTHH của X, biết PTK
X= 84 đvC.
bbb) Tính hoá trị của Mg trong hợp chất đó.

2) Hãy viết tên và KHHH của nguyên tố X biết nguyên tử X nặng [tex]5,31.10^{-23}[/tex]g
3) Tính khối lượng = gam của: 3 MgCO₃; 5 CO₂
4) Tính khối lượng = đvC của 12 Fe; 3 Ca
 
Last edited:

Phạm Thị Thùy Trinh

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2018
466
313
76
20
Hà Tĩnh
Trường Trung Học Cơ Sở Cẩm Trung
1) 1 hợp chất X gồm các nguyên tố Mg, C, O có tỉ lệ khối lượng là mMg : mC : mO = 2:1:4
aaa) Tìm CTHH của X, biết PTKX= 84 đvC.
bbb) Tính hoá trị của Mg trong hợp chất đó.

2) Hãy viết tên và KHHH của nguyên tố X biết nguyên tử X nặng [tex]5,31.10^{-23}[/tex]g
3) Tính khối lượng = gam của: 3 MgCO₃; 5 CO₂
4) Tính khối lượng = đvC của 12 Fe; 3 Ca
1)
Số mol các nguyên tố lần lượt là a,b,c (mol)
24a: 12b: 16c= 2:1:4
=> a:b:c= 1:1:3
=>CTHH MgCO3
Hóa trị Mg là II
2) Đề số hơi lẻ nhỉ?
3)
4)
Biết 1u=1đvC= 1,67.10^-23 g =1,67.10^-27 kg rồi tự tính nha :D
 

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,760
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
1) 1 hợp chất X gồm các nguyên tố Mg, C, O có tỉ lệ khối lượng là mMg : mC : mO = 2:1:4
aaa) Tìm CTHH của X, biết PTK
X= 84 đvC.
bbb) Tính hoá trị của Mg trong hợp chất đó.

2) Hãy viết tên và KHHH của nguyên tố X biết nguyên tử X nặng [tex]5,31.10^{-23}[/tex]g
3) Tính khối lượng = gam của: 3 MgCO₃; 5 CO₂
4) Tính khối lượng = đvC của 12 Fe; 3 Ca
2) Lấy [tex]5,31.10^{-23}[/tex] chia cho [tex]1,6605.10^{-24}[/tex] ra nguyên tử khối của X từ đó viết KHHH và tên nguyên tố X
 

Khôi Trần Cao 2k6

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng một 2020
115
208
61
19
Quảng Ngãi
Trường THCS
Đặt CTDC MgxCyOz
x : y : z = 2/24 : 1/12 :4/16
= 0,083 :0,083 : 0,25 ( : 0,083)
= 1: 1 :3
Vây CTDC của X là (MgCO3)n
(Mg + C + 3O)n = 84
(24 +12+3*16) = 84
84n = 84
---->n = 1
Vậy CTHH của X là MgCO3
Tìm được CTHH rồi bạn tự làm mấy câu sau nha
 
Top Bottom