Hóa 8 Tìm CTHH của oxit sắt ...

minhquangab

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tám 2014
164
31
26
Du học sinh
Vũ trụ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hỗn hợp X gồm CuO và oxit sắt tác dụng với khí H2 dư ở nhiệt độ cao. Biết sau phản ứng thu được 29,6 g kim loại trong đó sắt nhiều hơn đồng là 4 g và hỗn hợp khí và hơi thu được có khối lượng tăng 9,6 g so với ban đầu. Tìm CTHH của oxit sắt.
 

hoangthianhthu1710

Ngày hè của em
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
1,583
5,096
629
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Cho hỗn hợp X gồm CuO và oxit sắt tác dụng với khí H2 dư ở nhiệt độ cao. Biết sau phản ứng thu được 29,6 g kim loại trong đó sắt nhiều hơn đồng là 4 g và hỗn hợp khí và hơi thu được có khối lượng tăng 9,6 g so với ban đầu. Tìm CTHH của oxit sắt.
CT: FexOy
mCu=a
mFe=b
a+b=29,6
b-a=4
=>a=12,8=>nCu=0,2
b=16,8=>nFe=0,3
m khí tăng=mO
=>nO=9,6/16=0,6(mol)
nO(FexOy)=0,6-nO(cuO)=0,6-0,2=0,4
=>x:y=0,3:0,4=3:4
=> CT: Fe3O4
 
Last edited:
Top Bottom