Hóa 8 tìm CTHH của oxit kim loại

Hoá học là đam mê

Học sinh
Thành viên
23 Tháng một 2020
63
55
21
Bắc Giang
Trường trung học cơ sở ngô sĩ liên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 6,3 gam hỗn hợp Z gồm mg và al tác dụng hết với dd hcl thu được 6,72 lít khí hiddro. Lượng khí hidro ở trên khử vùa đủ 24 gam oxit của kim loại E .Xác định CTHH của oxit kim loại E.
giúp mik với ạ. cảm ơn mọi người trước nha!
 

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
nH2= 0.3(mol)
Gọi ct ExOy:a (mol)
=> nO= ay= 0.3
=> a= 0.3/y
=> mOx = (Ex + 16y). (0.3/y)= 24
=> Ex + 16y= 80y
=> E= 64y/x
=> E= 32x( 2y/x)
Xét 2y/x= 2 => E= 64 => Cu => oxit CuO
 
Top Bottom