Hóa Tìm CTHH của muối sunfat

Hỏi mãi

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng chín 2017
1
0
1
18
Quảng Ninh

Lý Dịch

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng chín 2017
628
1,417
169
21
Nghệ An
Gọi CTHH của muối sunfat la ASO4
PTHH
ASO4 + NAOH --->NA2SO4 + A(OH)2
a a
A(OH)2 ---> AO + H2O
a a
Gọi a là số mol của ASO4
=> nAO = a mol
Mà a mol (theo ASO4) = 8/A+96 (1)
Mà a mol (theo AO) = 4/A+16 (2)
Từ (1) và (2) => 8/A+96 = 4/A+16
=> A = 64
=> A là Cu
Vậy CTHH của muối sunfat la Cuso4
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Gọi CTHH của muối sunfat la ASO4
PTHH
ASO4 + NAOH --->Na2SO4 + A(OH)2
a.................................. a
A(OH)2 ---> AO + H2O
a ...................a
Gọi a là số mol của ASO4
=> nAO = a mol
a*(A+16)=4(*)
mASO4 =8=>a*(A+96)=8(**)
(*),(**)=>80a=4 =>a=0,05
=>A=4/0,05-16
=> A = 64
=> A là Cu
Vậy CTHH của muối sunfat la Cuso4
 
Top Bottom