Tìm CTHH của Ion

M

mua_sao_bang_98

bạn ơi làm j có công thức hóa học nào lại có bình như thế kia nhỉ!************************************************************************************************************************************************************************???
 
J

jennypy9x

Bạn không biết XA ở đây dại diện cho 1 nhóm nguyên tử à bây giờ cần tìm Ion đó
 
J

jennypy9x

Giải
Gọi số e của X là :Ex
Gọi số e của A là :Ea
Số hạt e trong nguyên tử (XA3)^2 là: Ex + 3Ea + 2e = 42
Số hạt e trong nguyên tử (XA4)^2 là: Ex + 4Ea + 2e = 50
Giải hệ trên ta được : Ex= 16, Ea= 8
CTHH tìm được là SO3 và SO4
 
Top Bottom