Hóa 8 Tìm CTHH của hợp chất

0382489659

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng mười hai 2020
63
27
11
18
Hưng Yên
thcs dị sử

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,597
361
Hải Phòng
....
hãy TÌM CTHH của 1 hợp chất cs tp theo khối lượng là: 36,8% Fe ; 21,0%S và 42,2%O. bt khối lượng mol của hợp chất =152 g/mol.
M hợp chất=152 g/mol -> M Fe(trong chất đó) =152. 0,368 =56=56.1
M S(trong chất đó) =152.0,21 =32=32.1
->M O(trong chất đó) =152-32-56=64 =16.4
->CT: FeSO4
 

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
111
hãy TÌM CTHH của 1 hợp chất cs tp theo khối lượng là: 36,8% Fe ; 21,0%S và 42,2%O. bt khối lượng mol của hợp chất =152 g/mol.
gọi cthh chung của hợp chất là FexSyOz
x:y:z=36,8/56 : 21/32 :42,2/16
<=> x=1; y=1; z=4
=> cthh chung của hợp chất (FeSO4)n
=> (56+32+16*4)*n=152
<=>152n=152
<=> n=1
=>cthh FeSO4
 
Top Bottom