Tìm CTHH của hợp chất

Status
Không mở trả lời sau này.
T

thuy2525

%c/mc : %h/ mh : %o/mo
cthh : C5h603

:::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::;;
 
C

chilinh_97

cho hh A gồm 3 ox: Al2O3, K2O, CuO.Tiến hành 3tn:
+ Nếu cho A vào nước dư khuấy kỹ thấy còn 15g crắn
+Nếu cho thêm vào A 1 lượng Al2O3=50% lượg Al ban đầu rồi lại htan vào h2o dư. Sau tn còn 21g crắn ko tan
+ Nếu cho thêm vào A môt lượng Al2O3=75% Al ban đầu rồi lại cho vào nước dư thấy còn lại 25g crắn ko tan
tính khối lượng và TPPT mỗi chất trong A
giải giúp mình vs
 
V

vansang02121998

[tex]C_5H_6O_3[/tex]

Nếu thì thì [tex]mol_{C_5}=60 ( g/mol ); mol_{H_6}=6 ( g/mol ); mol_{O_3}=48 ( g/mol )[/tex]
Chia ra thì [tex]C_5[/tex] được có 52,6% thui

Theo tui là [tex]C_9H_{12}O_5[/tex]
[tex] C_9=108, H_{12}=12, O_5=80[/tex]
Tính ra thì đúng %
 
Last edited by a moderator:
K

kute_monkey_98

Có cả M lẫn m nhưng bài này chỉ cần tính theo tỉ lệ khối lượng của C ,H và O là ra rồi CTHH đúng là C5H6O3 đó ;)
 
T

thuy2525

[tex]C_5H_6O_3[/tex]

Nếu thì thì [tex]mol_{C_5}=60 ( g/mol ); mol_{H_6}=6 ( g/mol ); mol_{O_3}=48 ( g/mol )[/tex]
Chia ra thì [tex]C_5[/tex] được có 52,6% thui

Theo tui là [tex]C_9H_{12}O_5[/tex]
[tex] C_9=108, H_{12}=12, O_5=80[/tex]
Tính ra thì đúng %

bạn tính kiểu gì ra như thế thế ?
mình đã tính % theo cách cô giáo mình dạy rồi :(
tiếc là tính % ra thì không chuẩn lắm
 
K

kute_monkey_98

Gọi công thức tổng quát là CxHyOz
do% khối lượng của C=54% ,H =6% ,O =40%
nên mC: mH :mO =54 : 6 : 40
12x :y :16z =54 : 6 : 40
x : y:z =54/12 :6/1 :40/16
=4,5 :6: 2,5
=9 :12 : 5
Chọn x ,y,z là các số nguyên dương tối giản nhất
x=9 y=12 z=5
Vậy công thức của hợp chất là C9H12O5

Chẳng biết mình làm đúng không
 
Last edited by a moderator:
L

lomonosov_98

Các bạn nhầm hết rồi, trừ mod vansang với bạn kute_monkey là đúng thôi nhé. Sau khi post mình tính lại rồi. C9H12O5 là chuẩn xác đấy.
CTHH chung: CxHyOz
tỉ lệ x:y:z=54/12:6/2:40/16
=4,5:3:2,5
=5:6:3
cthh: C5H6O3
paj k nhj??
6:1 chứ không phải 6:2 nhé bạn. @@~
 
A

anhtraj_no1

cho các em cái này , hi vọng nó giúp ích cho các em

trong này cũng có nhiều cái hay lắm , có cả dành cho lớp 8 đó

các em cứ từ từ nghiên cứu nha
 

Attachments

  • congthucvakixaotinhnhanhhoahoc7723-110211090049-phpapp01.pdf
    492.1 KB · Đọc: 0
T

tranbuuha

Gọi công thức tổng quát là CxHyOz
-> x:y:z=\frac{%C}{MC}:\frac{%H}{MH}:\frac{%O}{MO}
=\frac{54}{12}:\frac{6}{1}:\frac{40}{16}
=4,5:6:2,5
Chọn x ,y,z là các số nguyên dương tối giản nhất
x=9 y=12 z=5
Vậy công thức đơn giản của hợp chất là (C9H12O5)n

Chẳng biết mình làm đúng không
:D;):):(:p
 
V

veryfull98

bạn tính kiểu gì ra như thế thế ?
mình đã tính % theo cách cô giáo mình dạy rồi :(
tiếc là tính % ra thì không chuẩn lắm

[tex] M_{C_9H_{12}O_5} = 200 ( g/mol ) [/tex]


[tex] M_{C_9} = 108 ( g/mol ) = \frac{108}{200} . 100% cua 200 ( g/mol ) = 54% [/tex]

[tex] M_{H_{12}} = 12 ( g/mol ) = \frac{12}{200} . 100% cua 200 ( g/mol ) = 6% [/tex]

Thế chả đúng % à, mà tui thấy ở box Hóa 8 copy bài nhau mà chả bị xóa, không những thế mà copy cả bài sai, copy hàng loạt
 
K

kute_monkey_98

tính % cũng được nhưng dễ nhầm lắm tính theo chia tỉ lệ cho gọn
Mọi người box bài lên làm chung nha
 
Last edited by a moderator:
K

kute_monkey_98

các bạn ơi bài tiếp này
một hỗn hợp gồm CO và CO2 , lấy 16,8 lít hỗn hợp cho cháy
- Tính thể tích CO2 thu được nếu H=100%
- nếu H=90% .tính %thể tích các khí trong hỗn hợp
Dề khảo sát của trường mình đấy giúp mình nha
[YOUTUBE]http://www.nhaccuatui.com/tim_kiem?q=Super+Junior+K.R.Y+-+Fly+(Single+2011)[/YOUTUBE]
 
Y

yumi_26

Mình nghĩ tới đây là đủ rồi, bạn nào có thắc mắc gì thì tạo pic mới, pic này loãng ròi.
Mình xin khoá pic tại đây.
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom