Hóa 9 Tìm CTHH của hidroxit

tuankhai2k4

Học sinh
Thành viên
27 Tháng bảy 2018
64
39
26
20
Tây Ninh
Trường THCS Trương Tùng Quân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giải chi tiết và giảng cho mình hiểu bài này nhé :D :D :D
Hòa tan hiđroxit kim loại hóa trị II trong một lượng dung dịch H2SO4 10% (vừa đủ) thu được dung dịch muối có nồng độ 11,56%. Tìm công thức hóa học của hidroxit kim loại bị hòa tan.
Thành thật cảm ơn mọi người nhìu lắm <3 <3 <3
 
  • Like
Reactions: Park Jiyeon

Trúc Phạm hv

Học sinh
Thành viên
20 Tháng hai 2018
170
94
46
22
Bình Thuận
THPT Hùng Vương
Các bạn giải chi tiết và giảng cho mình hiểu bài này nhé :D :D :D
Hòa tan hiđroxit kim loại hóa trị II trong một lượng dung dịch H2SO4 10% (vừa đủ) thu được dung dịch muối có nồng độ 11,56%. Tìm công thức hóa học của hidroxit kim loại bị hòa tan.
Thành thật cảm ơn mọi người nhìu lắm <3 <3 <3
Giả sử mdd H2SO4 = 100g => mH2SO4= 100x10 /100=10g => nH2SO4=10/98 mol
Gọi Công thức hidroxit là R(OH)2
R(OH)2 + H2SO4 -> RSO4 + 2H2O
10/98..........................10/98
mdd sau phản ứng = mR(OH)2 + mdd H2SO4 = 10/98x(R +34) +100
mRSO4 = 10/98x(R+96)
C%RSO4=11.56%=mRSO4/mdd sau phản ứng x100% => R=24 => R là Magie (Mg)
Vậu Công thức của hidroxit là Mg(OH)2
không hiểu gì hỏi chị nha
 
  • Like
Reactions: NHOR

tuankhai2k4

Học sinh
Thành viên
27 Tháng bảy 2018
64
39
26
20
Tây Ninh
Trường THCS Trương Tùng Quân
Giả sử mdd H2SO4 = 100g => mH2SO4= 100x10 /100=10g => nH2SO4=10/98 mol
Gọi Công thức hidroxit là R(OH)2
R(OH)2 + H2SO4 -> RSO4 + 2H2O
10/98..........................10/98
mdd sau phản ứng = mR(OH)2 + mdd H2SO4 = 10/98x(R +34) +100
mRSO4 = 10/98x(R+96)
C%RSO4=11.56%=mRSO4/mdd sau phản ứng x100% => R=24 => R là Magie (Mg)
Vậu Công thức của hidroxit là Mg(OH)2
không hiểu gì hỏi chị nha
Hay quá, em cảm ơn chị nhiều
 
Top Bottom