Hóa 9 Tìm CTHH , cần gấp

Jungha

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng bảy 2018
261
107
51
20
Nghệ An
THCS Quỳnh Châu

Rosemary552001

Quán quân Tài năng HMF 2018
Thành viên
26 Tháng tám 2017
880
1,214
184
23
Quảng Ngãi
hh A gồm 2 oxit của Nito là X , Y , có tỉ lệ thể tích 2:3 , có tỷ khối đối với khí H2 là 19,2 . Xác định CTHH của 2 oxit trên , phân loại oxit đó biết dY/X=22/15
Tỉ lệ thể tích cũng là tỉ lệ số mol.
Từ đó, giả sử a = 2, b = 3 (với a, b lần lượt là số mol của X, Y trong hỗn hợp.
Giải hệ phương trình gồm:
[tex]\frac{Y}{X}=\frac{22}{15}[/tex]
[tex]\frac{2X+3Y}{2+3}=19,2.2[/tex]
=> X = 30
=> Y = 44
Suy ra X là NO, N2O
 
  • Like
Reactions: Jungha

Jungha

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng bảy 2018
261
107
51
20
Nghệ An
THCS Quỳnh Châu
Tỉ lệ thể tích cũng là tỉ lệ số mol.
Từ đó, giả sử a = 2, b = 3 (với a, b lần lượt là số mol của X, Y trong hỗn hợp.
Giải hệ phương trình gồm:
[tex]\frac{Y}{X}=\frac{22}{15}[/tex]
[tex]\frac{2X+3Y}{2+3}=19,2.2[/tex]
=> X = 30
=> Y = 44
Suy ra X là NO, N2O
Tại sao từ Y=44 lại suy ra N2O được ạ
 

Rosemary552001

Quán quân Tài năng HMF 2018
Thành viên
26 Tháng tám 2017
880
1,214
184
23
Quảng Ngãi
Chưa gặp ạ , e mới hk hết chương trình lớp 8 mà
Em cứ áp dụng nhé vì trong nhiều sách tham khảo lớp 8 cũng có mà. Có thể hỏi thầy cô bộ môn để hiểu thêm, nhưng hồi lớp 8 chị thi hsg thì phương pháp này là bình thường chứ không có gì xa lạ đâu.
 

Jungha

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng bảy 2018
261
107
51
20
Nghệ An
THCS Quỳnh Châu
Em cứ áp dụng nhé vì trong nhiều sách tham khảo lớp 8 cũng có mà. Có thể hỏi thầy cô bộ môn để hiểu thêm, nhưng hồi lớp 8 chị thi hsg thì phương pháp này là bình thường chứ không có gì xa lạ đâu.
đúng là hk rồi , tại e thấy chữ biện luận nên nghe hơi lạ
 
Top Bottom