Hóa 12 Tìm CTCT

Yang Yeon

Học sinh
Thành viên
25 Tháng chín 2021
163
132
31
20
TP Hồ Chí Minh
Last edited:
  • Like
Reactions: huyenlinh7ctqp

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Đốt cháy hoàn toàn 0,1mol este X thu được 0,3mol CO2 và 0,3mol H2O. Nếu cho 0,1mol X tác dụng hết với NaOH thì thu được 8,2g muối. Tìm công thức cấu tạo của X?

$N_C=3$
$N_H=6$
$M_{muoi}=82 \rightarrow $Muối là $CH_3COONa$
$\rightarrow $Este là $CH_3COOCH_3$

Có gì không hiểu thì e hỏi xuống phía dưới nhé!
 
  • Like
Reactions: Yang Yeon
Top Bottom