Tìm CTCT

P

parabolpro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

X là hợp chất hữu cơ mạch hở đơn chức có chứa oxi. Đốt cháy hoàn toàn 1 mol X cần 4 mol $O_2$ thu được $CO_2$ và hơi nước với thể tích bằng nhau (đo ở cùng điều kiện). Số công thức cấu tạo có thể có của X là
A. 4 B. 5 C. 2 D. 3.
 
K

khanh_1994

CnH2nOm + O2===> nCO2 + nH2O
1 mol====> 4====> n ===> n ( mol)
bảo toàn nguyên tố O có m + 8 = 3n (cái này bạn lập bảng ra mà xét)
vậy m = 1==> n = 3
Vậy công thức là C3H6O
CH3-CH2-CHO,
(CH3)2CO, CH2=CH-CH2-OH CH2=CH-O-CH3 , mình viết được 4 ctct.:)>-
 
Last edited by a moderator:
P

parabolpro

CnH2nOm + O2===> nCO2 + nH2O
1 mol====> 4====> n ===> n ( mol)
bảo toàn nguyên tố O có m + 8 = 3n (cái này bạn lập bảng ra mà xét)
vậy m = 1==> n = 3
Vậy công thức là C3H6O
CH3-CH2-CHO,
(CH3)2CO, CH2=CH-CH2-OH mình viết được 3 ctct.:)>-
_________
Đáp án là 4 bạn ah
Chắc CT này nữa

CH2=CH-O-CH3
 
Top Bottom