P
phanthanh1711
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
câu 1
cho X là hợp chất thơm; a mol X phản ứng vừa hết với a lít dung dịch NaOH 1M. Mat khac, nếu cho a mol X phản ứng với Na ( dư) thi sau phản ứng thu được 22,4a lít khí H2 (dktc). Cong thúc cau tạo thu gọn của X là
A. HO-C6H4-COOCH3. B. CH3-C6H3(OH)2.
C. HO- CH2-C6H4-OH....................................D. HO-C6H4-COOH
CÂU2
chất huu cơ X có CTOT C4H6O4 tác dụng với dung dịch NaOH theo phuong trình hoá học
C4H6O4 + 2NaOH----------> 2Z +Y. Để oxi hoá hết a mol Y thì cần vưa đủ 2a mol CuO ( đun nóng) sau phản ứng tạo thành a mol chất T ( Y,Z,T là các hợp chất huu co). Phân tử khối của T là
A. 44 B58 C 82 D118.
CÂU 3:
Hôn hợp khí X gồm H2 và 1 anken có khả năng cộng HBr cho sản phẩm huu co duy nhất. Tỉ khối cua X so voi H2 = 9,1. Đun nóng X có xúc tác Ni, sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được hon hopk khí Y khong làm mat mau nuoc brom; tỉ khoi cua Y so voi H2 = 13. Cong thuc cau tạo cua anken là
A. CH2=C(CH3)2 B. CH2=CH2
C. CH2=CH-CH2-CH3 D. CH3-CH=CH-CH3
cho X là hợp chất thơm; a mol X phản ứng vừa hết với a lít dung dịch NaOH 1M. Mat khac, nếu cho a mol X phản ứng với Na ( dư) thi sau phản ứng thu được 22,4a lít khí H2 (dktc). Cong thúc cau tạo thu gọn của X là
A. HO-C6H4-COOCH3. B. CH3-C6H3(OH)2.
C. HO- CH2-C6H4-OH....................................D. HO-C6H4-COOH
CÂU2
chất huu cơ X có CTOT C4H6O4 tác dụng với dung dịch NaOH theo phuong trình hoá học
C4H6O4 + 2NaOH----------> 2Z +Y. Để oxi hoá hết a mol Y thì cần vưa đủ 2a mol CuO ( đun nóng) sau phản ứng tạo thành a mol chất T ( Y,Z,T là các hợp chất huu co). Phân tử khối của T là
A. 44 B58 C 82 D118.
CÂU 3:
Hôn hợp khí X gồm H2 và 1 anken có khả năng cộng HBr cho sản phẩm huu co duy nhất. Tỉ khối cua X so voi H2 = 9,1. Đun nóng X có xúc tác Ni, sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được hon hopk khí Y khong làm mat mau nuoc brom; tỉ khoi cua Y so voi H2 = 13. Cong thuc cau tạo cua anken là
A. CH2=C(CH3)2 B. CH2=CH2
C. CH2=CH-CH2-CH3 D. CH3-CH=CH-CH3