tìm ctct hidrocacbon

H

hoadkbp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

phản ứng cộng hợp HBr với hợp chất A theo tỉ lệ 1:1 tạo ra hh D gồm các chất là đồng phân cấu tạo của nhau,trong hh D có chứa 79,2% Br về khối lượng, còn lại là C và H.biết tỉ khối hơi của hh này so với oxi nhỏ hơn 6.5.số công thức cấu tạo của a.
 
N

nguyentung2510

Gọi CTCT HC cần tìm là CxHyBrz

Ta có[TEX]\frac{80z}{12x + y +80z} = 0.792[/TEX]

=> 12x +y+80z = 101z
<=> 12x+y= 21z

+ z=1 => 12x+y=21 => x=1, y = 9 (Loại)
+ z=2 => 12x+y=42 => x=3,y=6 (t/m)

=> CTCT cần tìm là C3H6Br2 => đồng phân CH3-CH(Br)-CH3 vs CH3-CH2-CH2-Br

=> CTHC cần tìm là C3H6.
 
Top Bottom