tìm CTCT este

L

loan200

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1-cho 4,4 g este no đơn chức tác dụng vs dung dich NaOH thu được 4,8 g muối natri.ctct của este là:
a-CH3CH2COOCH3
B-CH3COOCH2CH3
c-HCOOC3H7
d-HCOOC4H9


2-x là este no,đơn chức,mạch hở.khử hoàn toàn x bằng LiAlH4 thu được hỗn hợp y gồm 2 ancol đồng đẳng liên tiếp.cho 3,9 y tác dụng với Na thu được 1,12l H2(đktc).ctpt của x là:
a-C3H6O2
B-C4H8O2
c-C2H4O2
d-C3H4O2
 
J

johnkevin

câu 1. m(muối) > m(este) => gốc R'(ancol) là CH3
M(tăng)=M(Na)-M(CH3)=23-15=8
=>n(este)=(4,8 -4,4)/8=0,05 mol
=> M(este)=4,4/0,05=88
đáp án a
câu 2
n(hh ancol)=n H2 =0,05 mol
=> Mtb(ancol) =3,9/(2.0,05)= 39
=> số cacbon trung bình là 1,5
=> công thức CT este : CH3COOCH3 hay C3H6O2
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom