tìm CTCT của este

H

hn_pc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hỗn hợpX gồm 2 este A,B là đồng phân của nhau đều tạo từ axit no đơn và ancol no đơn chức trong cùng điều kiện 1 lít hơi hỗn hợp x bằng 2 lần 1 lít hơi CO2. thuỷ phân 35,2 (g) hỗn hợp X bằng 4 lít dd NaOH 0,2M sau đó cô cạn được 44,6 (g) chất rắn A. xác định CTCT có thể có của este và tính phần trăm khối lượng mỗi ests trong hh X?

mình không hiểu câu này lắm
lít hơi hỗn hợp x bằng 2 lần 1 lít hơi CO2

giải thích giùm mình nha!
cảm ơn nhiều
 
H

hienzu

lít hơi hỗn hợp x bằng 2 lần 1 lít hơi CO2

\Rightarrow M(x)=2M(CO2)=2.44=88

\Rightarrow C4H8O2

nC4H8O2=0,4
nNaOH=0,8

\Rightarrow hh cran gồm muối Na và NaOH dư


m NaOH dư =0,4.40=16
\Rightarrow m 2 muối = 44,6-16=28,6(g) \Rightarrow M=71,5

\Rightarrow HCOOC3H7
CH3COOC2H5
 
H

hn_pc

khi (69):

tại sao M=71,5 mak suy ra HCOOC3H7 và CH3COOC2H5
mà không phải là HCOOC3H7 và C2H5COOCH3:khi (69)::
 
Top Bottom