tìm CTCT của este

H

huyhoang94

BG

NaOH theo pt(2) =0.2 mol

-->nNaOH(1) pứ=0.3 mol

có nNaOH/nAncol=3--> este 3 chức

đặt ct chung của este là (RCOO)3R''

(RCOO)3R''+3NaOH-->3RCOONa+R''(OH)3

BTKL-->M(R''(OH)3)=9.2g-->R''(OH)3 có CT là C3H5(OH)3

...Tìm ra R là CH3

-->CT este là (CH3COO)3C3H5
 
Last edited by a moderator:
C

chuyengiatoanhoc

mình không hiểu

mình không hiểu tại sao bạn huyhoang94 giải ra đc khối lượng của R''(OH)3 =9,2(g) mà lại suy ra đc CTPT của nó ngay thế? sai bét rui`
 
V

vuvanchienaida

ah thế này bạn ạ
0,1*(3R+132+R")=21,8
bạn thay R"=41>>>>>>>>R=15 (công thức m=n*M)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom