tìm ctct của ESTE

N

ngocthuy1511993

các bạn ơi giúp mình với!!!
Este A có ctpt:C4H8O2
thủy phân A trong môi trường axit tạo 2 hc X,Y
biết từ X bằng 1 phản ứng duy nhất tạo ra Y.
tìm A?
tks các bạn!:D
[TEX]C_4H_8O_2[/TEX]+ [TEX]H_2O[/TEX]---> X + Y
X ---> Y
=> X và Y có cùng số C => 4= 2+2 => Y là [TEX]CH_3COOH[/TEX]
và X là [TEX]C_2H_5OH[/TEX]
 
P

pe_quy_toc

vì tổng số C của X và Y là 4,từ X bằng 1 phản ứng duy nhất tạo ra Y nên số C trong X bằng số C trong Y=> số C trong X= số C trong Y =2
=> A tạo tứ CH3COOH và C2H5OH => A CH3COOC2H5
 
T

the_angel93d

Từ công thức của các đồng phân, chọn este thỏa mãn là CH3COOC2H5. Sản phẩm thủy phân là C2H5OH VÀ CH3COOH
 
Top Bottom