tìm ctct của esste

T

thaibeo123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

X là este đơn chức ,tác dụng hoàn toàn với 500 ml dung dịch KOH 2,4M thu được 105 gam chất rắn và 54 gam ancol. Cho toàn bộ lượng ancol trên qua CuO dư, đun nóng lấy sản phẩm tác dụng hết với AgNo3/Nh3 dư thu được 1,8 mol AG.CTCT của X là
 
P

phamthimai146

X là este đơn chức ,tác dụng hoàn toàn với 500 ml dung dịch KOH 2,4M thu được 105 gam chất rắn và 54 gam ancol. Cho toàn bộ lượng ancol trên qua CuO dư, đun nóng lấy sản phẩm tác dụng hết với AgNo3/Nh3 dư thu được 1,8 mol AG.CTCT của X là

R-CH2-OH----> R-CHO ---> 2 Ag
a---------------------------------2a
mol Ag = 2a = 1,8 ==> a = 0,9
Phân tử lượng rượu = R + 31 = 54/0,9 = 60 ==> rượu C3H7-OH
mol este = mol KOH phản ứng = mol muối = mol rượu = 0,9
Bảo toàn khối lượng: m + 56*0,5*2,4 = 105 + 54 ===> m = 91,8
==> Phân tử lượng este CxHyO2 = 12x + y + 32 = 91,8/0,9 = 102
==> 12x + y = 70 ==> x = 5 và y = 10
CH3-COO-CH2-CH2-CH3
 
B

brodytran119

R-CH2-OH----> R-CHO ---> 2 Ag
a---------------------------------2a
mol Ag = 2a = 1,8 ==> a = 0,9
Phân tử lượng rượu = R + 31 = 54/0,9 = 60 ==> rượu C3H7-OH
mol este = mol KOH phản ứng = mol muối = mol rượu = 0,9
Bảo toàn khối lượng: m + 56*0,5*2,4 = 105 + 54 ===> m = 91,8
==> Phân tử lượng este CxHyO2 = 12x + y + 32 = 91,8/0,9 = 102
==> 12x + y = 70 ==> x = 5 và y = 10
CH3-COO-CH2-CH2-CH3

Cho mình hỏi là bài cho tác dụng hoàn toàn thì số mol este phai bang so mol KOH chứ?
 
Top Bottom