Hóa 9 Tìm CT

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
f90dfa3e-e70c-4d58-a8f5-653ddbba71e0-jpeg.129025
14) thường mấy bài này cho td với NaOH rồi mới nung trong kk chứ chỉ?
15) Bảo toàn M -> mM(NO3)n = 0,125 -> M
Biện luận theo n (1,2,3) -> M
 
  • Like
Reactions: Serein Vans

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
21
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Giúp mình bài 14,15 với ạ. Cảm ơn nhiều View attachment 129025
Câu 14: đề gõ thiếu phần cho tác dụng với NaOH dư
Làm như sau:
-Bảo toàn Fe--->nFe2O3=0,02.3/2+0,03/2=0,045
CuO sau quá trình vẫn là CuO
---->a=0,045.160+0,05.80=11,2g
Câu 15:
nM2On=0,125
Gọi CT oxit:M2On
-Bảo toàn M--->nM(NO3)n=0,25
--->M+62n=121--->n=1;M=59--->loại
--->có sự thay đổi hóa trị
Gọi m là hóa trị cao của M(1=<n<m=<3)
---->nM(NO3)m=0,125
--->M+62m=242--->m=3;M=56--->n=2
---->CT:FeO
 
Last edited:
Top Bottom