Viết CT của hợp chất M2X3 biết M,X thuộc 3 chu kì đầu của BTH và tổng số e trong M2X3 là 50
Q Quyenhoang233 Học sinh chăm học Thành viên 29 Tháng sáu 2019 308 76 61 Hà Nội THPT Kim Liên 26 Tháng bảy 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Viết CT của hợp chất M2X3 biết M,X thuộc 3 chu kì đầu của BTH và tổng số e trong M2X3 là 50 Reactions: ngochuypem
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Viết CT của hợp chất M2X3 biết M,X thuộc 3 chu kì đầu của BTH và tổng số e trong M2X3 là 50
Nguyễn Đăng Bình Học sinh gương mẫu Thành viên 12 Tháng hai 2019 2,154 1,938 321 Hà Nội Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam 26 Tháng bảy 2019 #2 Quyenhoang233 said: Viết CT của hợp chất M2X3 biết M,X thuộc 3 chu kì đầu của BTH và tổng số e trong M2X3 là 50 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 2.pM + 3.pX = 50 --> pM = (50 - 3.pX)/2 -> pX chia hết cho 2 TT --> pM chia 3 dư 1 --> H, N, Al, Cl --> pM tương ứng: 16 (L), 12 (Mg2N3), 8 (Al2O3), 16/3 (L) Vậy M2X3 có thể là Mg2N3 hoặc Al2O3 Reactions: ngochuypem and Bong Bóng Xà Phòng
Quyenhoang233 said: Viết CT của hợp chất M2X3 biết M,X thuộc 3 chu kì đầu của BTH và tổng số e trong M2X3 là 50 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 2.pM + 3.pX = 50 --> pM = (50 - 3.pX)/2 -> pX chia hết cho 2 TT --> pM chia 3 dư 1 --> H, N, Al, Cl --> pM tương ứng: 16 (L), 12 (Mg2N3), 8 (Al2O3), 16/3 (L) Vậy M2X3 có thể là Mg2N3 hoặc Al2O3
Kyanhdo Học sinh tiêu biểu Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 22 Tháng sáu 2017 2,357 4,161 589 20 TP Hồ Chí Minh THPT Gia Định 26 Tháng bảy 2019 #3 Quyenhoang233 said: Viết CT của hợp chất M2X3 biết M,X thuộc 3 chu kì đầu của BTH và tổng số e trong M2X3 là 50 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: số proton= số electron, cho nên tổng số proton= tổng số electron Ta có phương trình [tex]2.e_M+3e_X=50[/tex] => giải phương trình nghiệm nguyên là ra Reactions: ngochuypem and Bong Bóng Xà Phòng
Quyenhoang233 said: Viết CT của hợp chất M2X3 biết M,X thuộc 3 chu kì đầu của BTH và tổng số e trong M2X3 là 50 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: số proton= số electron, cho nên tổng số proton= tổng số electron Ta có phương trình [tex]2.e_M+3e_X=50[/tex] => giải phương trình nghiệm nguyên là ra