Toán 11 Tìm CT số hạng tổng quát

Nguyễn Hương Giang .

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng tám 2018
324
500
96
Du học sinh
TH
  • Like
Reactions: Green Tea

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
41530689_475997062920622_8374859058066227200_n.jpg
câu 2
 

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM

Nguyễn Hương Giang .

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng tám 2018
324
500
96
Du học sinh
TH
uk đc rồi, bác bị nhầm mấy cái hệ số !
ra [tex]x_{n}=\frac{2}{5}+\frac{3-\sqrt{5}}{10}.(\frac{7+3\sqrt{5}}{2})^{n}+\frac{3+\sqrt{5}}{10}.(\frac{7-3\sqrt{5}}{2})^{n}[/tex] rồi

giờ c/m $xn$ chính phương, mà đến chỗ [tex]\sqrt{x_{n}}=\sqrt{\frac{3-\sqrt{5}}{10}.(\frac{7+3\sqrt{5}}{2})^{n}}+\sqrt{\frac{3+\sqrt{5}}{10}.(\frac{7-3\sqrt{5}}{2})^{n}}[/tex] rồi làm sao c/m cái đống đó nguyên dc hả bác Hào ơi
 

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
uk đc rồi, bác bị nhầm mấy cái hệ số !
ra [tex]x_{n}=\frac{2}{5}+\frac{3-\sqrt{5}}{10}.(\frac{7+3\sqrt{5}}{2})^{n}+\frac{3+\sqrt{5}}{10}.(\frac{7-3\sqrt{5}}{2})^{n}[/tex] rồi

giờ c/m $xn$ chính phương, mà đến chỗ [tex]\sqrt{x_{n}}=\sqrt{\frac{3-\sqrt{5}}{10}.(\frac{7+3\sqrt{5}}{2})^{n}}+\sqrt{\frac{3+\sqrt{5}}{10}.(\frac{7-3\sqrt{5}}{2})^{n}}[/tex] rồi làm sao c/m cái đống đó nguyên dc hả bác Hào ơi
vis duj như 14-6can5=9-6cawn5 +5 =[TEX](3-\sqrt{5})^2[/TEX] ý =>[TEX]7-3\sqrt{5}=\frac{(3-\sqrt{5})^2}{2}[/TEX]
 

Nguyễn Hương Giang .

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng tám 2018
324
500
96
Du học sinh
TH
vis duj như 14-6can5=9-6cawn5 +5 =[TEX](3-\sqrt{5})^2[/TEX] ý =>[TEX]7-3\sqrt{5}=\frac{(3-\sqrt{5})^2}{2}[/TEX]
[tex]\sqrt{x_{n}}=\frac{1}{\sqrt{5}}.\left [ (\frac{3+\sqrt{5}}{2})^{n-\frac{1}{2}}+(\frac{3-\sqrt{5}}{2})^{n-\frac{1}{2}} \right ][/tex]
thực sự là làm đến đây xong @@ ko biết ntn nữa ! Bác full luôn đi !
 
Top Bottom