tìm CT este

B

bachunganh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

xà phòng hóa este no đơn chức mạch hở X bằng 0,6 mol MOH(M là kl kiềm ) thu được dd Y.cô cạn Y và đốt cháy rắn trong Oxi dư tạo ra 2,24l CO2 ,a(g) H2O và 31,8 gam muối giá trị của a không thể là:A 7,2
B10,8
C9
D5,4
giải cụ thể nhá...
 
C

canhcutndk16a.

Ở diễn đàn hoá học đã có ng giải rồi nè:

Chất rắn thu được sau khi cháy là M2CO3, bảo toàn số mol nguyên tử M:
2 MOH ---> M2CO3
0,6----------0,3
Sau khi cô cạn dd Y thu được x mol muối CnH2n-1O2M và (0,6-x) mol MOH
sau khi cháy thu được : 0,1 mol CO2, y mol H2O và 0,3 mol M2CO3.

Bảo toàn số mol nguyên tử C : nx = 0,1 + 0,3 = 0,4 (1)
Bảo toàn số mol nguyên tử H : x(2n-1) + (0,6-x) = 2y
==> y = 0,7 - x ==> mH2O = 18*0,7 - 18x = 12,6 - 18x (2)
Nều n = 1: (1) ==> x = 0,4 , (2) ==> mH2O = 5,4
Nều n = 2: (1) ==> x = 0,2 , (2) ==> mH2O = 9
Nều n = 3: (1) ==> x = 0,1333 , (2) ==> mH2O = 10,2
Nều n = 4: (1) ==> x = 0,1 , (2) ==> mH2O = 10,8
==> giá trị a không thể là 7,2 gam ==> câu A
==================================================
 

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT
tại sao biết có moh dư vậy giải thích mình với
và tại sao nx= 0.1 + 0.3 ( 0.1 + 0.3 hình như là n C trong X thôi chứ)
nghĩ là chỗ đó họ đặt giả sử ý
khi mình tìm ra x=0 thì tức là ko dư
còn 1,2,3 j đó thì tức dư
họ xét vậy là đang mông lung k b dư hay hết mà
 
Top Bottom