Hóa Tìm CT của khoáng chất

thuduongchip

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng một 2018
56
34
59
21
Hưng Yên
Trường THCS Phạm Huy Thông
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một khoáng chất dạng oxit có chứa 20,93% Nhôm, 21,7% Silic và còn lại là oxi và hiđro ( về khối lượng). Xác định CT của khoáng chất này.
P/s: E mới hk lớp 9 nên phiền mọi người đừng giải ion ạ. E k hiểu. Thks mọi người trước ạ.
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Một khoáng chất dạng oxit có chứa 20,93% Nhôm, 21,7% Silic và còn lại là oxi và hiđro ( về khối lượng). Xác định CT của khoáng chất này.
P/s: E mới hk lớp 9 nên phiền mọi người đừng giải ion ạ. E k hiểu. Thks mọi người trước ạ.
lập tỉ số, thấy:
[tex]\frac{20,93}{27}:\frac{21,7}{28}\approx1:1[/tex]
=> CT có dạng Al2O3.2SiO2.nH2O
Tính:
[tex]\frac{2.27}{102+2.60+18n}=0,2093[/tex]
=> n???
=> lập công thức!!!
 
Top Bottom