Tìm CT amino axit

B

bdh_115

P

phamthimai146

X có CTPT là C4H12O2N2 .Cho 0,1 mol X tác dụng hết với 135 ml đ NaOH 1 M .Cô cạn dd sau phản ứng thu được 11,1 gam chất rắn .X là
A.NH2-CH2-COO-NH3-CH2-CH3
B.NH2-C2H4-COO-NH3-CH3
C.(NH2)2-C3H5-COOH
D.NH2-C3H6-COO-NH4


mol NaOH = 0,135
Công thức muối: (NH2)t-R-COONa
==> mol muối = mol X = 0,1
==> rắn gồm muối + 0,035 mol NaOH dư
khối lượng rắn = $m_{muoi} + m_{NaOH} = 11,1$ ==> $m_{muoi} = 9,7
Phân tử lượng muối = R + 16t + 67 = 97 ==> R + 16t = 30
==> t = 1 và R = 14 ==> gốc -CH2-
X là NH2-CH2-COO-NH3-CH2-CH3 == câu A
 
Top Bottom