Hóa 10 Tìm công thức

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
216
18
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chia m gam hỗn hợp X gồm FexOy và Cu( tỉ lệ mol tương ứng 1:2) thành hai phần bằng nhau
Phần 1: Tác dụng vừa đủ với 500ml dung dịch H2SO4 1,5M
Phần 2: Hòa tan hết trong 500ml dung dịch H2SO4 đặc nóng dư thu được 2,8 l SO2(đktc, sp khử duy nhất). Xác định công thức FexOy?
@phamthimai146
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Chia m gam hỗn hợp X gồm FexOy và Cu( tỉ lệ mol tương ứng 1:2) thành hai phần bằng nhau
Phần 1: Tác dụng vừa đủ với 500ml dung dịch H2SO4 1,5M
Phần 2: Hòa tan hết trong 500ml dung dịch H2SO4 đặc nóng dư thu được 2,8 l SO2(đktc, sp khử duy nhất). Xác định công thức FexOy?
@phamthimai146
Quy hỗn hợp trong từng phần về Fe; O và Cu có số mol lần lượt là ax,ay và 2a
Ta có: $ay=0,75$
Bảo toàn e ta có: $3ax-2ay+4a=0,25$
Chia trên cho dưới ta được: $3x-2y+4=\frac{y}{3}$
Đến đây biện luận thì không thấy cho nghiệm.
Bạn kiểm tra lại đề giùm mình nhé nếu dung dịch là 500ml $H_2SO_4$ 0,5M thì sẽ ra FeO
 

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
216
18
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
Quy hỗn hợp trong từng phần về Fe; O và Cu có số mol lần lượt là ax,ay và 2a
Ta có: $ay=0,75$
Bảo toàn e ta có: $3ax-2ay+4a=0,25$
Chia trên cho dưới ta được: $3x-2y+4=\frac{y}{3}$
Đến đây biện luận thì không thấy cho nghiệm.
Bạn kiểm tra lại đề giùm mình nhé nếu dung dịch là 500ml $H_2SO_4$ 0,5M thì sẽ ra FeO
Biện luận như thế nào thế ạ?
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
Top Bottom