Hóa 11 tìm công thức

phamhiennb2003

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng sáu 2017
363
195
129
Ninh Bình
THPT GIA VIỄN C
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hợp chất hữu cơ x gồm C , H , O đơn chức . đốt cháy 1 thể tích cần 3 thể tích O2 ( đo ở cùng t , P)
1 . xác định CTPT ,CTCT của x
2 . x1 là đồng phân của x , x1 tác dụng với NaHCO3 và làm mất màu nước brom , Tìm CTCT X1
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
hợp chất hữu cơ x gồm C , H , O đơn chức . đốt cháy 1 thể tích cần 3 thể tích O2 ( đo ở cùng t , P)
1 . xác định CTPT ,CTCT của x
2 . x1 là đồng phân của x , x1 tác dụng với NaHCO3 và làm mất màu nước brom , Tìm CTCT X1

X: CxHyOz 1 mol
=> mol O2 = x + 0,25y - 0,5z = 3
=> 4x + y = 12 + 2z => y = 12 + 2z - 4x
Vì X đơn chức => z = 1 hoặc z = 2
TH 1: nếu z = 1:
=> y = 14 - 4x > 0 => x < 3,5
Mặt khác 14 - 4x [tex]\leq[/tex] 2x + 2 => x [tex]\geq[/tex] 2
Nếu x = 2 => y = 6 => X: C2H6O
Nếu x = 3 => y = 2 => X: C3H2O => loại

TH 2: nếu z = 2:
=> y = 16 - 4x > 0 => x < 4
Mặt khác 16 - 4x [tex]\leq[/tex] 2x + 2 => x [tex]\geq[/tex] 2,33
=> x = 3 => y = 4 => X: C3H4O2
X1: CH2=CH-COOH
 
  • Like
Reactions: phamhiennb2003
Top Bottom