tìm công thức ...

T

trinh397

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hợp chất Y có công thức MX2 trong đó M chiếm 46,67% về khối lượng. Trong hạt nhân M có số nơtron nhiều hơn số proton là 4 hạt. Trong hạt nhân X số nơtron bằng số proton. Tổng số proton trong MX2 là 58. Công thức phân tử của MX2 là:
  • SO2
  • CO2
  • FeS2
  • NO2
tính công thức này như thế nào vậy//:)
 
B

buihuuloc92

Hợp chất Y có công thức MX2 trong đó M chiếm 46,67% về khối lượng. Trong hạt nhân M có số nơtron nhiều hơn số proton là 4 hạt. Trong hạt nhân X số nơtron bằng số proton. Tổng số proton trong MX2 là 58. Công thức phân tử của MX2 là:
  • SO2
  • CO2
  • FeS2
  • NO2
tính công thức này như thế nào vậy//:)
Cái này bạn giải phương trình là ra
Bạn coi như số khối = nguyên tử khối = số proton + notron
Gội n là số notron của M và p là số proton
Tương tự a là số notron cua X và b là số proton
Ta có
n - p = 4
a=b
p + 2b = 58
(n+p)/(2(a+b)+n+p)=0.4667
Giải hệ bạn được
p=26 , n=30 , a=b=16

Suy ra ngay là FeS2
OK chứ bạn
 
L

leeboss16

Hợp chất Y có công thức MX2 trong đó M chiếm 46,67% về khối lượng. Trong hạt nhân M có số nơtron nhiều hơn số proton là 4 hạt. Trong hạt nhân X số nơtron bằng số proton. Tổng số proton trong MX2 là 58. Công thức phân tử của MX2 là:
  • SO2
  • CO2
  • FeS2
  • NO2
tính công thức này như thế nào vậy//:)
cái bài này cũng đơn giản thôi~!! nếu bạn muốn hiểu rõ thì xem bài 1.68 trong SBT lật giải sau ra xem hướng dẫn.cũng dễ hỉu mà
đáp án là C đó bạn
 
Top Bottom