Hóa tìm công thức

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
  • Like
Reactions: Tuyết Mùa Hạ

Võ Phú Lộc

Học sinh
Thành viên
29 Tháng ba 2017
12
6
21
21
Tạo khí SO2 -> Có FeS

n SO2 = 0,45 mol

FeS -> Fe(+3) + S(+6) + 9e

S +2e-> S(+4)

-> ne = 0,9 mol -> n FeS = 0,1 mol -> m FeS = 8,8 g ->Chỉ có FeS trong hh

2FeS + 10H2SO4 -> Fe2(SO4)3 + 9SO2 + 10H2O
0,1_____0,5

n H2SO4 = 0,5 mol
 
  • Like
Reactions: toilatot

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
M2Sn + (2n + 6)H2SO4 --> M2(SO4)3 + (3n+3)SO2 + (2n + 6)H2O
nM2Sn = 1/(3n+3)*nSO2 = 0.45/(3n + 3) = 0.15/(n + 1)
--> m = (2M + 32n)*0.15/(n + 1) = 8.8 --> 3M = 40n + 88
Voi' n = 2 --> M = 56 ---> Fe --> FeS
voi' n = 3 --> M = 69.33 --> loai
nH2SO4 = 10/9nSO2 = 0.45*10/9 = 0.5
 
  • Like
Reactions: toilatot
Top Bottom