Tìm công thức..........

M

making123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn giúp tiếp bài này cho tớ ...kém hoá quá,,:(

Trong bình kín chứa hỗn hợp khí gồm hidrocacbon A và hidro có Ni làm xúc tác( thể tích không đáng kể). Nung nóng bình một thời gian thu được một khí B duy nhất > Ở cùng nhiệt độ , ấp suất trong bình trước khi nung nóng gấp 3 lần áp suất sau khi nung. *** cháy một lượng B thu đựoc 8, 8 gam CO2 và 5,4 gam H20...tìm công thức X

thank ........hept,,,,me..@-)
4 đáp án dây .. C2H2 , C2H4 , C3H4 , C4H4.....
 
C

connguoivietnam

BL
n(CO2)=0,2(mol)
n(H2O)=0,3(mol)
vì n(H2O)>n(CO2)
nên B phải là AnKan
n(AnKan)=n(H2O)-n(CO2)=0,1(mol)
CnH2n+1+O2--------->nCO2+(n+1)H2O
0,1------------------------0,1.n
0,1.n=0,2
n=2
vậy công thức của AnKan là C2H6
gọi công thức của B là CxHy
2CxHy+(3x-y)H2------>xC2H6
a--------(3x-y)a/2---------ax/2
vì áp suất trong bình trước khi nung nóng gấp 3 lần áp suất sau khi nung
Po.Vo=P.V
Po=3.P
3.Vo=V
3[V(CxHy)+V(H2)]=V(C2H6)
3[a+(3x-y)a/2]=ax/2
3[2a+(3x-y)a]=ax/2
6+9x-3y=x
6+8x=3y
chịu không biết sai ở đâu
 
K

ken_crazy

ptrinh + H2 ko nên vít ở dạng này .
C2H6-2k + kH2= C2H6
a-------------ak----a
dựa vào P suy ra k = 2
 
D

duongys

bài này nếu các bạn làm wen thỳ rất nhanh
thứ nhất pư tạo khí duy nhất và tỉ lệ trước và sau la` 3:1 => chắc chắn HC đó là ankin
khi pư tạo ra khí duy nhất là ankan
N CO2=0,2
N H2O=0,3 => mol ankin=0,1
mà N CO2=0,2 => la` ankin chứa C2 => C2H2
các bạn làm wen thì suy luận sẽ rất nhanh chứ vào phòng thi mà lại làm lần lượt thỳ sẽ ko kịp mất
 
M

making123

hept....

giải thich giúp tớ bài này....
Cho m gam bột Al vào 500ml dung dịch [TEX]Fe_2 (SO_4)_3 [/TEX] 0,3 M và [TEX]CuSO_4[/TEX] 0,6 M. Sau phản ứng hoàn toàn thu dc 27,6 gam hỗn hợp 2 kim loại .TÍnh m ?

các dáp án đây : A: 5,4 , B: 10,8 C: 8,1 D: 9,45

câu này sử dụng pp gi` cac bác nhỉ .....:(
 
Top Bottom