tìm công thức X

L

lazy25

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 3,61g chất hữu cơ X thu được hh hơi gồm CO2, H2O, HCl. Dẫn hỗn hợp hơi này qua bình dd AgNO3 dư, thấy có 2,87 g kết tủa và khối lượng bình tăng 2,17g. Cho biết chỉ có HCl và H2O bị hấp thu. Dẫn khí thoát ra vào 100ml dd Ba(OH)2 1M thu được 15,76 g kết tủa, lọc bỏ kết tủa, đun nước lọc thấy có kết tủa nữa.
lập công thức phân tử X biết khối lượng phân tử của X<200
 
D

doremon.

Đốt cháy hoàn toàn 3,61g chất hữu cơ X thu được hh hơi gồm CO2, H2O, HCl. Dẫn hỗn hợp hơi này qua bình dd AgNO3 dư, thấy có 2,87 g kết tủa và khối lượng bình tăng 2,17g. Cho biết chỉ có HCl và H2O bị hấp thu. Dẫn khí thoát ra vào 100ml dd Ba(OH)2 1M thu được 15,76 g kết tủa, lọc bỏ kết tủa, đun nước lọc thấy có kết tủa nữa.
lập công thức phân tử X biết khối lượng phân tử của X<200

[TEX]n_{AgCl}=n_{Cl}=0,02[/TEX]\Rightarrow[TEX]n_{HCl}=0,02---->n_H=0,02[/TEX]

[TEX]m_{b tang}=m_{HCl}+m_{H_2O}=2,17[/TEX]
\Rightarrow [TEX]n_{H_2O}=0,08[/TEX]

\Rightarrow[TEX]n_H=0,16[/TEX]

\Rightarrow[tex] \sum n_H=0,18 [/tex]

[TEX]n_{BaCO_3}=0,08 \Rightarrow n_{C}=0,08[/TEX]

[TEX]n_{Ba(HCO_3)_2}=0,1-0,08=0,02\Rightarrown_C=0,04[/TEX]

\Rightarrow[tex] \sum n_C=0,12 [/tex]

\Rightarrow[TEX]n_O=\frac{3,61-(m_C+m_H+m_Cl)}{16}=0,08[/TEX]

\Rightarrow[TEX](C_6H_9O_4Cl)_n<200[/TEX]

\RightarrowCTPT:[TEX]C_6H_9O_4Cl[/TEX]
 
L

lazy25

tớ ko hiểu. tớ nghĩ HCL đã tác dụng hết vơí AgNO3 rồi và trong 2,17 g đó chỉ có H2O VÀ HNO3 mới tạo ra chứ
tớ tìm ra là C6H6O4Cl ai bít coá đúng ko?
 
Top Bottom