Hóa 11 tìm công thức và tính % m,%V của anken

Hòa 37.0

Học sinh
Thành viên
18 Tháng mười một 2018
7
3
21
Yên Bái
Yen ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

. Mọi người cíu em bài này với.
Cho hỗn hợp A gồm 2 olefin là đồng đẳng kế tiếp nhau tham gia phản ứng hợp nước có xúc tác thì được hỗn hợp ancol B. Cho B tác dụng với Na thu được 5,6 lít khí ở (đktc). Mặt khác nếu đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp A rồi cho toàn bộ sản phẩm cháy hấp thụ hết vào nước vôi trong thì thu được 75g muối trung tính và 40,5g muối axit.
1. xác định công thức 2 olefin.
2. Tìm % khối lượng và thể tích từng olefin trong A.
 

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,597
361
Hải Phòng
....
. Mọi người cíu em bài này với.
Cho hỗn hợp A gồm 2 olefin là đồng đẳng kế tiếp nhau tham gia phản ứng hợp nước có xúc tác thì được hỗn hợp ancol B. Cho B tác dụng với Na thu được 5,6 lít khí ở (đktc). Mặt khác nếu đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp A rồi cho toàn bộ sản phẩm cháy hấp thụ hết vào nước vôi trong thì thu được 75g muối trung tính và 40,5g muối axit.
1. xác định công thức 2 olefin.
2. Tìm % khối lượng và thể tích từng olefin trong A.
nOH- =2nH2 =0,5 mol ->n anken=0,5 mol
nCaCO3=0,75 mol ,nCa(HCO3)2=0,25 mol ->nC=nCO2=1,25 mol
->C trung bình =2,5 ->2 anken là C2H4 và C3H6
b. Có 2,5 =(2+3)/2 -> nC2H4 =nC3H6 =0,25 mol
->.....
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom