tìm công thức phèn

P

phuongvu_hp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một loại phèn ngậm nước từ cation M+, Al 3+, So4 2-. Nung 9,06g phèn được 4,74g phèn khan. mặt khác cho 9,06 g phèn hòa tan vào nước rồi cho td Ba(OH)2 dư được 9,32 g kết tụa A và khí C. lượng khí C tạo thành tác dụng vừa đủ với 100ml dung dịch HCl 0,2M. xác định CT phèn
 
D

ducdao_pvt

một loại phèn ngậm nước từ cation M+, Al 3+, So4 2-. Nung 9,06g phèn được 4,74g phèn khan. mặt khác cho 9,06 g phèn hòa tan vào nước rồi cho td Ba(OH)2 dư được 9,32 g kết tụa A và khí C. lượng khí C tạo thành tác dụng vừa đủ với 100ml dung dịch HCl 0,2M. xác định CT phèn

\Rightarrow $n_{H_2O}=\frac{9,06-4,74}{18}=0,24$

$n_{SO_4^{2-}}=n_{kết-tủa}=\frac{9,32}{233}=0,04$

Khí C là $NH_3$, $n_{NH_3}=0,02$

\Rightarrow $n_{Al}=\frac{4,74-0,02.18-0,04.96}{27}=0,02$

\Rightarrow $NH_4.Al.2SO_4.12H_2O$

Hay $(NH_4)_2SO_4Al_2(SO_4)_3.24H_2O$
 
Top Bottom