tim công thức phân tử

I

iuhoa_iuphim

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) oxi hoá hoàn toàn 1 luợng chất B cần 448ml O2 và thu được 448ml CO2 và 0,36g H2O. khối lượng riêng của B=2,679g/dm3. tìm công thức phân tử của B biết tất cả các khí đo ở ĐKTC
2) phân tịhs 1,47g chất Y bằng Cuo thì thu được H2O, CO2 và lượng CuO giảm 1,568g. cho sản phẩm qua Ca(OH)2 dư thu được 4,9g kết tủa. tim công thức của Y biết tỉ khối hơi của Y so với không khí năm trong khoảng 3<dy/khôngkhi <4
 
U

uyham

bài 1: tớ chỉ đưa ra hướng làm thôi
từ khối lượng riêng =>M
từ V O2=> nO2==>nO
từ VCO2,mH2O => nC, nH ,nO
lấy tổng nO ở sản phẩm - nO ở O2 ==>nO trong B
công thức CxHyOz thì x:y:z = nC: nH : nO(trong B)
ko tính ra số nên ko biết có sai gì ko
bài 2; cũng tương tự B1
mCuO giảm = mO p/u= 1,568 => nO =0,098mol
lượng kết tủa là CaCO3==>nCO2 ==> nO = 0,098 ,nC=0,049
=>nO trong Y = nO trong H2O=>m(H2O)= m(H+ O) trong Y
ta có nC= nCO2 = 0,049 => mC trong Y= 0,588g =>m(H +O) trong Y= 1,47-0,588=0,882
=>nH2O = 0,049
đặt công thức là CxHyOz ta có x:y:z = 1:2:1
=>ct đơn giản (CH2O)n
ta có 87<M(Y) <116
==> 2< n <3
ko biết đúng ko
nếu ko sai thì bạn chọn cái phù hợp mà lây
hình như là C2H4O2
 
I

iuhoa_iuphim

cảm ơn bạn nhìu nha bạn có thể giúp mình làm thêm bài này nửa được không?
1) đốt hoàn toàn mg chất A cần dùng hết 5,824dm3 O2(đktc).Sản phẩm có CO2 và H2O được chia đôi. Phần 1 cho qua P2O5 thấy lương P2O5 tăng 1,8g. Phần 2 cho qua CaO thấy lượng CaO tăng 5,32g. Tìm m và công thức dơn giản của A. tìm cômgs tức phân tử của A biết A ở thể khí(Đkt) có số C bé thua hoặc bằng 4
 
T

thaicuc95

cảm ơn bạn nhìu nha bạn có thể giúp mình làm thêm bài này nửa được không?
1) đốt hoàn toàn mg chất A cần dùng hết 5,824dm3 O2(đktc).Sản phẩm có CO2 và H2O được chia đôi. Phần 1 cho qua P2O5 thấy lương P2O5 tăng 1,8g. Phần 2 cho qua CaO thấy lượng CaO tăng 5,32g. Tìm m và công thức dơn giản của A. tìm cômgs tức phân tử của A biết A ở thể khí(Đkt) có số C bé thua hoặc bằng 4
n O2 =0.26
n H2O= 0.2=> n H=0.4
n CO2 =0.16=> n C=0.16
n O có trong A =0.2+0.16*2-0.26*2=0
Vậy đây là hiđrocacbon
CxHy
x:y=0.16:0.4=1:2.5=2:5
Công thức là (C2H5)n
Thỏa mãn n=2
Công thức C4H10
 
T

thienduong195

làm hộ mình bài này nha mọi người ơi
1) để đốt cháy hoàn toàn 4,48 lít khí A gồm metan và axetilen thì cần 10,08 lít khí oxi . biết rằng , thể tích các khí đều đo ở ĐKTC
a)tính phần trăm thể tích mỗi chất trong hỗn hợp A
b)tính thể tích khí cacbonic sinh ra
2) từ chất ban đầu là xenlulozo và các chất vô cơ cần thiết , hãy viết PTHH của các phản ứng để điều chế etyl axetat (ghi ro ĐK )
3) có các chất Cu , Mg ,CaO , CaCO3 , NaSO4 , NaOH
dung dịch axit axetic tác dụng được với những chất nào nêu trên ? viết PTHH của các phản ứng đó
 
T

thaicuc95

làm hộ mình bài này nha mọi người ơi
1) để đốt cháy hoàn toàn 4,48 lít khí A gồm metan và axetilen thì cần 10,08 lít khí oxi . biết rằng , thể tích các khí đều đo ở ĐKTC
a)tính phần trăm thể tích mỗi chất trong hỗn hợp A
b)tính thể tích khí cacbonic sinh ra
2) từ chất ban đầu là xenlulozo và các chất vô cơ cần thiết , hãy viết PTHH của các phản ứng để điều chế etyl axetat (ghi ro ĐK )
3) có các chất Cu , Mg ,CaO , CaCO3 , NaSO4 , NaOH
dung dịch axit axetic tác dụng được với những chất nào nêu trên ? viết PTHH của các phản ứng đó
1) Bài 1 giải hệ là xong
x => n CH4, y=> n C2H2
CH4 + 2O2 = CO2 + 2H2O
x--------2x--------x
C2H2+ 5/2O2 = 2CO2 + H2O
y--------5/2y--------2y
ta có hệ phương trình
x+y=0.2
2x + 5/2 y=0.45
giải ra x=0.1 , y =0.1
%CH4 =%C2H2 =50%
b) n CO2 =x+2y=0.1+0.2=0.3 mol
V CO2 =6.72 lít
Bài 2:
(C6H10O5)n => C6H12O6 => C2H5OH => CH3COOC2H5
Phương trình tỏng sách giáo khoa có hết
Bài 3:
Mg ,CaO , CaCO3 , 4 , NaOH
Tác dụng với CH3COOH
Phương trình tự viết
Ở trong sách có
 
I

inujasa

2) (C6H10O5)n + nH2O ------> (C6H12O6)n
C6H12O6-----lên men rượu--> 2C2H5OH + 2CO2
C2H5OH + CH3COOH --axit--> CH3COOC2H5 + H2O
 
Top Bottom