Hóa 11 Tìm công thức phân tử

EdenRabon

Học sinh
Thành viên
3 Tháng một 2021
7
9
21
Hà Tĩnh
THCS Dấu tên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 5,6 lít (dktc) gồm 2 hidrocacbon mạch hở đi rất chậm qua dung dịch brom dư. Sau phản ứng ta thấy có 24g brom bị mất màu, dung dịch brom tăng 6,3 gam và 2,24 lít khí đi ra khỏi bình . Tỉ khối của X so với H2 là 18,6. Công thức phân tử của 2 hidrocacbon là gì ?
 

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
875
1,482
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
[imath]n_{khí}[/imath]=0,25
[imath]n_{Br_2}[/imath]=0,15
khí thoát ra là ankan
[imath]n_{ankan}[/imath]=0,1
=>[imath]n_{khí pư}[/imath]=0,25-0,1=0,15=[imath]n_{Br_2}[/imath]=> anken
[imath]m_{(tăng)}[/imath]=[imath]m_{anken}[/imath]=6,3=>M(anken)=42 ( [imath]C_3H_6[/imath] )
[imath]M_X[/imath]=37,2
[imath]m_X[/imath]=0,25.37,2=[imath]0,1.M_{ankan}[/imath] + 6,3 => M(ankan)=30 [imath](C_2H_6)[/imath]
Bạn tham khảo nhé, chúc bạn học tốt !
 
Top Bottom