tìm công thức phân tử

M

making123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=.VnTime]:)Mét este ®¬n chøc cã khèi l­îng 88g/mol. Cho 17,6 g X t¸c dông hÕt víi 300 ml dung dÞch NaOH 1M: tõ dung dÞch sau ph¶n øng thu [/FONT]
[FONT=.VnTime]®­ược 23,2 g chÊt r¾n khan. c«ng thøc cấu t¹o cña x lµ[/FONT]
[FONT=.VnTime][/FONT]
[FONT=.VnTime]cac bạn cung lam voi toi/:)[/FONT]
[FONT=.VnTime][/FONT]
 
J

justforlaugh

Cái chất rắn khan còn lại có muối của este với NaOH dư, ==> CH3-CH2-COO-CH3
 
T

tongyen

bài tập về nhà

đốt cháy hoàn toàn 0,295g hợp chất hữu cơ .thu được 0,44g CO2 và 0,225g H2O . mặt khác khi đem phân tích 1 khối lượng chất A như trên thu được 55,8cm3 N(đktc).Xd CTPT cửa A
 
C

connguoivietnam

n(CO2)=0,01(mol)
n(H2O)=0,0125(mol)
n(N2)=0,0558/22,4(mol)
gọi công thức của hợp chất là CxHyOzNt
CxHyOzNt + O2----------->xCO2 + (y/2)H2O + (t/2)N2
m(C)=0,12(g)
m(H)=0,025(g)
m(N)=0,034875(g)
m(O)=0,0115125(g)
 
Top Bottom