tim cong thuc phan tu

Status
Không mở trả lời sau này.
T

thanhcong1996

H

harry195

mot hon hop gom Na, Fe, Al
neu cho hon hop tac dung voi H2O du thu duoc V lit khi
neu cho hon hop tac dung voi NaOH du thu duoc 7/4 V lit khi
neu cho hon hop tac dung voi HCl du thu duoc 9/4 V lit khi
a, tinh thanh phan phan tram khoi luong moi chat
Gọi nNa = x mol \Rightarrow V lit khí là x mol khí
Cho hh vào NaOH dư
Na + 2H2O ---> 2NaOH + H2______________(1)
..x.......................................x
Al + NaOH + H2O ---> NaAlO2 + 1,5H2_______(2)
1,5x.............................................0,75x

nH2 = 7/4x mol \Rightarrow n H2(2) = 0,75x mol
\RightarrownAl = 0,75/1,5 = 0,5x mol

Cho hh vào HCl dư
Na + HCl ---> NaCl + 0,5H2________________(3)
..x...............................0,5x
Al + 3HCl ---> AlCl3 + 0,5H2_______________(4)
1,5x.............................0,75x
Fe + 2HCl ---> FeCl2 + H2_________________(5)
.x...................................x
nH2 = 9/4x mol \Rightarrow nH2(5) = x mol
nFe = x mol

Tỉ lệ mol Na:Al:Fe = 1:1,5:1
%Na = 19,25 %
%Al = 33,89 %
%Fe = 46,86 %
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom